Biện pháp bảo vệ máy tính khi chuyển văn phòng

chuyen-van-phong-b4

Đối với mỗi doanh nghiệp, máy tính là một phương tiện, công cụ làm việc không thể thiếu. Nhưng nếu phải chuyển văn phòng, đây cũng là nỗi lo lắng nhất của doanh nghiệp. Bài viết này, TDK Expess sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản máy tính hiệu quả khi vận chuyển.

Biện pháp bảo vệ máy tính khi chuyển văn phòng

chuyen-van-phong-b3

Đóng gói máy tính khi chuyển văn phòng

  1. Sao lưu dữ liệu

Tất cả các tài liệu của công ty đều được lưu trữ trong máy tính. Nếu không may những dữ liệu đó bị mất do trong quá trình chuyển văn phòng xảy ra sự cố thì quả là tổn thất lớn. Bởi có rất nhiều dữ liệu quan trọng bạn không thể tìm lại ở đâu được, điều đó sẽ ảnh hưởng đến lợi ích, quá trình phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi chuyển văn phòng hãy tìm cách lưu trữ, sao chép dữ liệu trong máy tính ra đĩa, USB, bộ nhớ ngoài hay bất cứ công cụ ghi nhớ nào tương tự.

  1. Rút dây điện ra khỏi ổ cắm

Bạn hãy rút dây điện máy tính ra khỏi ổ cắm. Bởi các nhân viên của dịch vụ chuyển văn phòng tại hà nội sẽ phải tháo lắp máy tính. Để đảm bảo an toàn về tính mạng con người, bạn hãy nhớ rút dây cắm điện nhé. Hãy thực hiện việc này trước ít nhất 1 tiếng tháo lắp máy tính để chuyển đi.

  1. Lựa chọn thùng đựng vừa vặn

Thùng đựng máy tính để vận chuyển đảm bảo an toàn nhất là thùng xốp, sau đó đến thùng giấy dày. Kích thước thùng cần phải vừa với máy tính, nếu quá nhỏ sẽ không thể đựng vừa máy tính, nếu quá to sẽ tạo khoảng trốn và trên đường vận chuyển máy tính sẽ bị va đập lên xuống. Thùng nhựa, hay thùng bằng kim loại tránh sử dụng để đựng máy tính.

chuyen-van-phong-b4

Thùng cát tông dày dùng để đựng máy tính

  1. Tháo rời và sắp xếp theo từng máy

Máy tính có khá nhiều bộ phận cũng như dây điện, dây nối lằng nhằng. Chắc bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm từng bộ phận của máy tính. Vậy hãy sắp xếp từng máy tính vào riêng từng thùng. Kết hợp với việc này, bạn hãy tranh thủ vệ sinh máy để đảm bảo tuổi thọ lâu dài của máy.

  1. Đóng gói đúng cách

Sau khi đã đặt tất cả phụ kiện cũng như bộ phận của từng máy tính văn phòng vào thùng, hãy đóng gói tỉ mỉ, cẩn thận và chặt chẽ để tránh sự va chạm. Tốt hơn hết bạn nên có bọc chống sốc để bảo vệ các thiết bị máy vi tính tốt hơn.

  1. Sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

So với việc tự chuyển văn phòng, các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói có kinh nghiệm trong việc này nên họ sẽ đảm bảo, cam kết vận chuyển máy tính của công ty cực an toàn, tránh được những tổn thất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *