Chữa viêm Amidan bằng thảo dược tiêu biểu

Amidan là bộ phận phòng chống sự sâm nhập từ bên ngoài vào cơ thể thông qua đường hô hấp. Vậy để Amidan hoạt động tốt hay xấu đều ảnh hưởng tới hệ hô hấp của cơ thể. Cần hết sức lưu ý tới Amidan để hệ hô hấp có thể an toàn tránh được các tác nhân gây bệnh ngoại cảnh cho bạn. Đi tìm phương thức cách điều trị amidan tốt nhất.

Chữa viêm Amidan thì có rất nhiều cách khác nhau trong đó thảo dược được cho là tốt và an toàn.

Cách dùng cây lược vàng chữa viêm amidan

Bài thuốc số 1

Với bài thuốc này, chuẩn bị 50g lá lược vàng tươi, rửa sạch rồi giã nát, lấy nước cốt và cho vào 5 giọt dấm chuối rồi uống. Uống liên tiếp theo chu ký 5 ngày uống, 5 ngày nghỉ để hiệu quả được tốt. Tuân thủ đúng liệu trình sau 1 tháng sử dụng các triệu chứng của viêm amidan hay các bệnh về viêm phế quản, đường hô hấp khác sẽ khỏi mà không cần dùng kháng sinh.

Bài thuốc số 2

Lấy khoảng 1 nắm lá lược vàng tươi, rửa sạch, khi đã ráo nước thì cho vào vài hạt muối rồi gói lại như miếng trầu, nhai kỹ và ngậm, nuốt nước dần. Làm theo cách này chừng 2-3 lần mỗi ngày, mối lần nhai 2-3 lá. Cần kiên trì thì sẽ giảm hẳn dần viêm nhiễm. Kiên trì trong 1 thời gian dài bệnh sẽ được chữa khỏi.

Xem thêm: https://sites.google.com/site/chuatriviemhonghieuqua/bi-viem-hong-nen-an-gi-cho-tot

Chữa viêm amidan bằng mật ong

1. Mật ong, quất.

Quất có chứa rất nhiều vitamin C có tác dụng thông cổ, kháng khuẩn rất tốt. Phương pháp chữa viêm amidan bằng mật ong và quất từ lâu đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Cách này sẽ thật sự có có tác dụng tốt khi viêm amidan mới ở giai đoạn khởi phát. Lúc này, nếu dùng mật ong và quất sẽ đẩy lùi nhanh chóng các triệu chứng đau rát họng, khó nuốt.
Để thực hiện theo cách này người mắc bệnh nên chuẩn bị vài quả quất rửa thật kỹ, sau đó cắt làm đôi. Cho tất cả quất và mật ong vào chén rồi mang đi hấp cách thủy. Dùng sau mỗi bữa ăn, khoảng 3 – 5 ngày bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt.

2. Mật ong, chanh.

Mật ong và chanh là sự kết hợp hoàn hảo được nhiều cơ thể sử dụng để chữa viêm amidan cũng như các bệnh về đường hô hấp như ho, viêm họng cực kỳ mang lại hiệu quả cao . Mật ong chanh chứa nhiều axit với công dụng diệt khuẩn và nâng cao sức đề kháng của cơ thể , từ đó làm giảm ho, tiêu đờm, giảm tình trạng sưng viêm cùng các triệu chứng khác của viêm amidan.

Mật ông chữa viêm amidan

Mật ông chữa viêm amidan

Cách thực hiện như sau:
Vắt lấy nước cốt chanh khoảng nửa muỗng cafe, cho vào thêm 2 muỗng cafe mật ong và 5 muỗng cafe nước lọc, khuấy đều hỗn hợp này lên. Ngậm hỗn hợp nước chanh mật ong trong miệng tầm vài phút rồi nuốt có thể làm giảm ho, đau họng, nơi viêm nhiễm cũng sẽ mau lành hơn.
Lưu ý: Đây là 2 cách chữa viêm amidan bằng mật ong dùng cho thân thể lớn, không nên sử dụng cho trẻ em dưới 1 tuổi. Trong mật ong có chứa lượng nhỏ vi khuẩn Clostridium botulinum và phấn hoa có độc nên không có lợi cho trẻ nhỏ do sức đề kháng yếu.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *