Chuyển văn phòng cần làm gì để bảo vệ máy tính an toàn?

chuyen-van-phong-13

Với các công ty, doanh nghiệp hiện nay, chuyển văn phòng luôn là một nỗi lo lắng gây ra những ngần ngại nhất định. Ngoài những đồ đạc có kích thước lớn như bàn ghế, tủ, kệ…

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Thì máy tính cũng là một thiết bị quan trọng giúp công việc được thuận lợi, nhưng khi chuyển tới văn phòng mới lại rất khó để bảo quản. Vậy đâu mới là cách tốt nhất?

chuyen-van-phong-1

Copy lại dữ liệu

Máy tính của công ty thường chứa đựng những thông tin, tài liệu vô cùng quan trọng. nếu như chẳng may nó bị mất thì sẽ khiến cho việc làm ăn, kinh doanh của công ty gặp phải vấn đề lớn. Do đó, khi chuyển văn phòng tốt hơn hết cần phải sao lưu lại bằng ổ cứng, đĩa, USB để đảm bảo an toàn.

Rút dây dẫn điện

Tới ngày diễn ra chuyển văn phòng bạn cần phải rút toàn bộ dây dẫn cắm điện ra khỏi ổ. Hãy tháo rời toàn bộ những bộ phận của máy tính ra riêng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người. Bạn cần chú ý nên thực hiện việc tắt máy và ngắt nguồn điện trước 1 giờ.

Chọn thùng carton phù hợp

Muốn việc vận chuyển diễn ra nhanh chóng, an toàn bạn cần phải lựa chọn loại thùng carton phù hợp với chiếc máy tính của mình như thùng giấy dày, thùng xốp nhưng đừng to quá hoặc nhỏ quá, nhất là phải có khả năng trong việc chịu được lực tốt. Đừng nên đựng máy tính trong thùng kim loại hoặc thùng nhựa vì sẽ gây ra hỏng hóc, trầy xước.

Sắp xếp nguyên bộ

Khi đã tháo rời từng bộ phận của máy tính, thì bạn cần nhớ để toàn bộ những phụ kiện và thiết bị đi kèm vào trong cùng một thùng đựng. Tuyệt đối không để dây dẫn, màn hình, CPU, chuột… ra riêng rẽ vì nó sẽ khiến bạn tốn thêm thời gian để tìm kiếm và lắp đặt chúng thành bộ.

chuyen-van-phong-f110

Vệ sinh thiết bị của máy tính

Trước khi thực hiện bước đóng gói vào trong thùng carton hãy vệ sinh các bộ phận này thật sạch sẽ bằng chổi quét chuyên dụng, khăn mềm, ống thổi để từng ngóc ngách của máy tính được làm sạch. Nó sẽ giúp cho máy tính của bạn được làm sạch và khi tới văn phòng mới không cần phải vệ sinh nữa.

Kiểm tra lại đồ đạc

Hãy kiểm tra thật kĩ lưỡng đồ đạc xem đã đầy đủ chưa trước khi chuyển văn phòng trọn gói đến, đảm bảo các phụ kiện và bộ phận được đóng gói thật gọn gàng, ngăn nắp.

Đóng gói cho đúng cách

Sau khi sắp xếp xong đồ đạc vào trong thùng carton bây giờ bạn cần đóng gói lại cẩn thận để tránh xảy ra va đập bằng cách dùng xốp, giấy nilon chống sốc, giấy lót chèn ở xung quanh.

Ngoài ra những công việc trên bạn không muốn làm bạn có thể thuê dịch vụ chuyển văn phòng để công việc của mình được nhẹ nhàng hơn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *