Có mật ong sợ gì viêm họng

Từ xa xưa, người ta đã sử dụng mật ong như 1 loại thần dược để chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh viêm họng.Chỉ cần kết hợp với các nguyên liệu khác theo một liều lượng phù hợp có thể tạo thành cách chữa viêm họng từ mật ong rất hiệu quả và có lợi cho cơ thể.

Bệnh viêm họng?

Viêm họng là hiện tượng một hay nhiều vùng trong vòm họng bị tổn thương gây ra tình trạng tấy đỏ đau rát, viêm nhiễm, người bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc nuốt khi ăn uống. Bệnh do các loại vi khuẩn, virut mang bệnh xâm nhập vào cơ thể theo đường ăn uống, hô hấp gây ra.

chữa viêm họng bằng mật ong

Bệnh viêm họng có thể “ghé thăm” bất kỳ ai

Xem thêm: https://sites.google.com/site/chuatriviemhonghieuqua/

Bệnh tuy không nguy hiểm cho tính mạng nhưng nếu để bệnh tồn tại và phát triển trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Chính vì vậy, cần có biện pháp điều trị bệnh sớm để tránh biến chứng nguy hiểm. Từ xưa đến nay mật ong vốn được coi là nguyên liệu dùng chữa viêm họng rất hiệu quả.

Các cách chữa viêm họng từ mật ong hiệu quả

Mật ong là nguyên liệu thiên nhiên có chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể, giúp bổ sung chất dinh dưỡng, tái tạo tế bào, cung cấp vitamin có lợi, nhanh chóng làm lành các vết thương và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hãy tham khảo một số bài thuốc chữa viêm họng từ mật ong kết hợp với các nguyên liệu khác dưới đây nhé!

–         Mật ong kết hợp với chanh

Nguyên liệu: Mật ong, chanh tươi và nước ấm
Cách làm: Hòa mật ong với nước ấm đến khi tan hết mật ong, sau đó vắt thêm ½ quả chanh tươi vào nước. Uống liên tục 2 – 4 lần/ngày, uống trong 3- 5 ngày sẽ giảm hẳn các triệu chứng của bệnh viêm họng.

chữa viêm họng bằng mật ong1

Sử dụng nước ấm pha với chanh và mật ong để trị viêm họng hiệu quả.

 

Công dụng: chanh tươi có chứa axit có tác dụng sát khuẩn điều trị vết thương, chanh khi kết hợp với mật ong sẽ giúp làm lành các vết từ đó giảm ho và đau rát cổ họng.

–         Cách chữa viêm họng từ mật ong với gừng tươi

Chuẩn bị: mật ong và gừng tươi
Cách làm: gừng tươi rửa sạch cạo vỏ, giã nhuyễn lọc lấy nước trộn với mật ong, ngậm liên tục 3 lần/ngày trong vòng 1 tuần.

chữa viêm họng bằng mật ong2

Sử dụng chanh và gừng tươi kết hợp với nhau điều trị viêm họng vô cùng hiệu quả

Công dụng: gừng là vị thuốc có tính nóng và kháng khuẩn mạnh nên giúp chữa viêm họng hiệu quả.

–         Cách chữa viêm họng từ mật ong với nước ấm

Chuẩn bị: mật ong và nước ấm

chữa viêm họng bằng mật ong3

Mật ong kết hợp với nước ấm rất bổ ích cho cơ thể và trị viêm họng hiệu quả

Cách làm: lấy 1 cốc nước ấm và 1 thìa mật ong pha lẫn, khấy cho tan đều sau đó uống từ từ từng ngụm nhỏ xuống cổ họng sẽ giúp họng bớt cảm giác đau rát. Uống ngày 2 lần sáng và tối, liên tục trong 3 ngày để điều trị viêm họng và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Những bài thuốc điều trị viêm họng cực đơn gian bằng mật ong không chỉ giúp điều trị bệnh hiệu quả mà còn rất bổ ích cho cơ thể. Ngay khi phát hiện cơ thể có dấu hiệu bị bệnh hãy tiến hành điều trị bệnh sớm với mật ong, để tránh các biến chứng nguy hiểm.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *