Có nên sử dụng tấm lót bếp từ?

Bếp từ cao cấp là sản phẩm rất được yêu thích trên thị trường vì có nhiều tính năng ưu việt, giúp việc nấu nướng hằng ngày trở nên đơn giản, tiết kiệm và an toàn hơn. Tuy nhiên, bếp từ có nhược điểm là kén nồi nấu. Vậy, có giải pháp nào để khắc phục hạn chế này của bếp từ không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Bếp từ ngày càng được sử dụng rộng rãi và được xem là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các bà nội trợ vì sản phẩm này có hiệu suất sử dụng cao, an toàn, tiết kiệm,… Một số hãng bếp từ tốt nhất hiện nay như: Bếp từ Bosch, bếp từ Hafele, bếp từ Fagor,… đang là những thương hiệu bếp từ cao cấp được người tiêu dùng ‘săn lùng’ nhiều nhất trên thị trường. Tuy nhiên, các loại bếp từ này đều có một hạn chế đó là khá kén nồi nấu. Bếp từ chỉ thích ứng với những loại xoong, nồi có từ tính. Chính vì vậy, người dùng khó có thể tận dụng những bộ nồi cũ bằng gốm, gang, sứ, thủy tinh, nhôm,….

Để khắc phục tình trạng này, các nhà sản xuất đã tạo ra tấm lót từ (đĩa chuyển nhiệt) để bếp từ có thể nấu với tất cả các loại nồi.

Miếng lót bếp từ giúp khắc phục khuyết điểm kén nồi của bếp

Miếng lót bếp từ chính là vật trung gian giữa để truyền nhiệt từ bếp sang nồi nấu.

Đĩa chuyển nhiệt được xem là giải pháp tối ưu để khắc phục nhược điểm kén nồi của bếp từ. Khi sử dụng miếng lót bếp từ, bạn có thể thỏa sức dùng các bộ nồi yêu thích của mình như: Thủy tinh, nhôm, sứ,…

Ưu điểm của miếng lót bếp từ

  • Giúp bếp từ sử dụng được tất cả các loại xoong, nồi với chất liệu khác nhau.
  • Dễ sử dụng, bảo quản vì được thiết kế với tay cầm tiện lợi.
  • Tăng tốc độ đun nấu cho bếp từ
  • Không gây ảnh hưởng đến mặt bếp
  • Không phải mất thời gian vệ sinh mặt bếp vì đã có đĩa chuyển nhiệt.

Nhược điểm của miếng lót bếp từ

Miếng lót bếp từ là giải pháp hoàn hảo để bếp từ có thể thích ứng với các loại nồi khác nhau, tuy nhiên giá thành của nó khá cao. Giá của miếng lót bếp từ giao động từ 800 đến 2 triệu đồng/sản phẩm. Với số tiền này bạn có thể sắm một bộ nồi inox tuyệt đẹp cho gia đình.

Lưu ý khi sử dụng miếng lót bếp từ:

  • Tránh xa tầm tay của trẻ em
  • Không chạm tay vào miếng lót bếp từ khi vừa nấu xong vì có thể gây bỏng
  • Khi nấu xong không nên đặt miếng lót trên mặt bếp từ
  • Dừng sử dụng ngay nếu mặt kính quá nóng.

Như vậy, miếng đĩa chuyển nhiệt là giải pháp tối ưu để khắc phục nhược điểm kén nồi nấu của bếp từ. Với tấm lót này, bạn có thể tận dụng bộ xoong nồi cũ để nấu nướng mà không cần tốn thêm chi phí mua sắm nồi mới. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi nấu nướng bằng bếp từ.

Xem thêm sản phẩm nổi bật: Bếp từ PID775DC1E

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *