Du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản khác nhau như thế nào?

Như chúng ta đã biết thì Hàn Quốc và Nhật Bản đều là 2 quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Á hiện nay. Cả hai nước này đều có hệ thống giáo dục phát triển cùng với môi trường phát triển, cơ sở vật chất hiện đại và phong phú. Vậy du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc có điểm nào khác nhau, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Line du học.

1, Đối với du học Nhật Bản

Nền giáo dục Nhật Bản tương đối chú trọng tới sự chủ động của sinh viên trong học tập, đẩy mạnh giáo dục rèn luyện và phát triển tư duy cho du học sinh. Cùng với đó là môi trường học tập ở đây rất hiện đại, quy mô trường khá lớn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cần thiết cho các bạn sinh viên.

Xem thêm:

 

 

 

Hoạt động thực tế của du học sinh tại Nhật Bản

Hoạt động thực tế của du học sinh tại Nhật Bản

Ngoài ra, sinh viên đi du học Nhật Bản sẽ có khả năng được làm việc trong những công ty hàng đầu ở Nhật Bản ngay khi ra trường hoặc trở về nước công tác thì bạn cũng dễ dàng tìm được một công việc với chế độ đãi ngộ khá.

Đối với những bạn du học sinh mới sang sẽ được nhà trường hỗ trợ trong việc tìm việc làm thêm để trang trải học phí. Tuy nhiên thì mức chi phí sinh hoạt và học tập tại Nhật sẽ cao hơn so với các nước khác trong khu vực.

2, Đối với du học Hàn Quốc

Nền giáo dục của Hàn Quốc chú trọng đào tạo những kiến thức chuyên ngành đặc biệt là y dược. Đối với hệ đào tạo của Hàn Quốc sẽ ưu tiên việc làm nghiên cứu và học tập nhiều hơn.

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều có khuôn viên đẹp và đủ lớn đáp ứng được mong muốn đi du học Hàn Quốc của nhiều bạn du học sinh. Ở đây bạn không cần quá căng thẳng trong vấn đề chi phí mà vẫn có thể được học tập trong môi trường không kém gì các nước phát triển khác trên thế giới.

Du học Hàn Quốc để tận hưởng nhiều nét văn hóa mới lạ ở nơi đây

Du học Hàn Quốc để tận hưởng nhiều nét văn hóa mới lạ ở nơi đây

Trong quá trình học tập, khi đủ điều kiện thì các bạn sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm thêm để trang trải tiền học phí hay tiền sinh hoạt phí. Ngoài ra các trường còn động viên sinh viên học tập bằng cách triển khai nhiều suất học bổng với giá trị cao dành cho những bạn sinh viên xuất sắc.

Có thể nói cả du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc đều là quyết định đúng đắn với nhiều bạn sinh viên khi đi du học.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *