Nên chữa viêm amidan cho trẻ bằng Đông Y hay Tây Y?

Việc áp dụng chữa viêm amidan cho trẻ bằng Đông Y hay Tây Y là nỗi băn khoăn, lo lắng của đa số các ông bố bà mẹ. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời,

Khi trẻ bị viêm amidan, trẻ thường quấy khóc, sốt cao, bỏ ăn, đau rát vùng họng. Do trẻ là nhóm đối tượng đặc biệt, khả năng đề kháng không tốt, nếu điều trị không đúng cách vừa nguy hại đến sức khỏe, lại khiến tình trạng bệnh của trẻ nặng hơn. Để có cách chữa viêm amidan hiệu quả, thì phải biết chính xác tình trạng bệnh. Do vậy khi trẻ bị viêm amidan phụ huynh nên đưa trẻ đến bệnh viện tai mũi họng hoặc những cơ sở uy tín khác để chẩn đoán.

Xem thêm https://sites.google.com/site/chuatriviemhonghieuqua/

 

Sau khoảng thời gian đó trẻ sẽ được làm một số xét nghiệm để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, việc xét nghiệm cũng có tác dụng phát hiện sớm những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ.

Khó có thể đưa ra đáp án chính xác rằng nên điều trị viêm amidan cho trẻ bằng đông y hay tây  y. Vì mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Việc lựa chọn cách nào phụ thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của trẻ.

Nếu bệnh mới xuất hiện và chỉ có vài triệu chứng ban đầu có thể áp dung phương pháp chữa trị bằng bài thuốc đông y. Còn khi bệnh nặng, tái phát nhiều lần hay viêm amidan hốc mủ thì phải đưa trẻ đến bệnh viện để cắt amidan.

 

Một số bài thuốc chữa viêm amidan cho trẻ bằng đôg y

 

 

Bài thuốc 2: Chuẩn bị 10 g Kim ngân hoa, 15g xuyên tâm liên, 6g hạt quả núc nác. Tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị đem sắc, cho trẻ uống.

Bài thuốc 3: Nguyên liệu gồm có 15 g Cam thảo, 25g rễ cây mơ rừng. Rửa sạch nguyên liệu trên rồi chờ đến khi khô, nghiền nát thành dạng bột, cho thêm vào ít bạc hà, đình phấn sau đó tạo thành dạng cao khoảng còn 0,5g. Mỗi ngày cho trẻ ngậm cao đã chế biến 2 viên nhỏ.

Tuy nhiên, chữa vêm amidan cho trẻ bằng đông y chỉ có hiệu quả khi bệnh mới ở giai đoạn khởi phát và cần có sự kiên trì. Bệnh nặng mẹ cần đưa trẻ tới bệnh viện để có cách điều trị phù hợp hơn tránh những xảy ra những bệnh khác kèm theo như viêm họng hạt hoặc các bệnh về tim mạch, bệnh khớp hay viêm cầu thận.

Blog chuyên về viêm họng để có cái nhìn chính xác nhất: https://blogviemhong.blogspot.com/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *