Pokemon Go không thể xâm nhập thị trường game Trung Quốc

pokemongo

Có vẻ như Pokemon Go game , tựa game di động hái ra tiền cho Nintendo và Niantic năm 2016 này không dễ dàng tấn công được thị trường game tại Trung Quốc. Trong khí nó là trào lưu bắt Pokemon của các cao thủ game tại rất nhiều quốc gia. Tại Trung Quốc sau khi Pokemon Go ra mắt, chính phủ nước này nhất quyết cấm Pokemon Go cũng như các game tăng cường thực tại ảo (AR) tương tự hoạt động. Vậy lý do là gì?

Lí do cho lệnh cấm người chơi Pokemon Go của chính phủ Trung Quốc là Pokemon Go và những tựa game tương tự sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của người chơi. Bởi Pokemon Go giao nhiệm vụ cho những người chơi đi bộ khắp nơi trong thế giới thực để tìm bắt các sinh vật ảo Pokemon. Do vậy, không ít người đã chỉ trích, game Pokemon Go có thể đẩy bạn vào một tình huống nguy hiểm. Bởi việc người dùng chỉ mải chăm chú để ý vào màn hình điện thoại và không chú ý được hoạt động xung quanh để bắt quái vật. Tải game miễn phí từ chợ ứng dụng Play Store app cho điện thoại của bạn.

Đã có một số trường hợp người chơi Pokemon Go xông vào nhà người khác lúc nửa đêm chỉ vì bắt Pokemon, hay đếm những hẻm vắng, leo cột điện,…. vì quá ham chơi, họ không cả chú ý đến việc làm của họ đang nguy hiểm tới cả tính mạng. Rất nhiều người đã tán đồng quan điểm cho rằng không nên chơi Pokemon Go vì nó quá nguy hiểm, trong khi những người khác lại ra sức phản đối vì muốn được khám phá thể loại game mới lạ này. Dù thế nào, không ai có thể phủ nhận thực tế rằng, việc ra mắt Pokemon Go đã khiến truyền thông thế giới đưa tin hàng loạt sự cố không may xảy ra ngay sau khi Pokemon Go trình làng. Có thể kể đến việc game thủ bị ngã xuống sông, bị tai nạn xe, bị đâm xe hay bị cướp cả điện thoại trong khi chơi game,…

Xem thêm: Pokemon go game new version – phiên bản pokemo mới cực chất được cộng đồng game thủ yêu thích.

Việc đánh giá các nguy cơ và rủi ra liên quan đến những game AR công nghệ tăng cường thực tại ảo ở Trung Quốc là có cơ sở và nó khá thuyết phục người chơi. Với những gamer muốn được trải nghiệm tựa game này vẫn đang chờ xem Niantic, hãng phát triển Pokemon Go thay đổi các tính năng mới hoặc áp dụng bất kỳ biện pháp khác để chơi game an toàn hơn hay không. Bởi Trung Quốc đang là thị trường di động lớn nhất, việc bị cấm này sẽ mất đi khoản lợi nhuận khác lớn của Niantic.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *