Thực hư những rủi ro trong việc download wechat của Trung Quốc

downloadplaystoreapk-mobi1

Download wechat gratis hiện đang là một ứng dụng mạng xã hội ăn khách nhất tại khu vực Châu Á. Ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí này mặc dù ra đời sau rất nhiều ứng dụng tương tự khác như: WhatsApp, KaKao Talk,.. Nhưng nó lại phát triển một cách rầm rộ trong thời gian gần đây. Bởi nó kế thừa và phát triển được những mặt tối ưu của các ứng dụng tương tự khác. Chính sự phát triển rầm rộ đó nó đã trở thành mối lo ngại cho người dùng.

downloadplaystoreapk-mobi1

Cẩn thận với các ứng dụng di động của Trung quốc – wechat app

Hiện nay, ứng dụng Wechat app for android được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong cộng đồng mạng. Theo công bố của Tencent nhà cung cấp ứng dụng: wechat ứng dụng mạng xã hội đầu tiên của Trung Quốc sẽ có tiền năng bành trướng ra thị trường mạng xã hội trên toàn cầu. Nó đem đến cho người dùng sự tiện ích và sự thoải mái. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó. Wechat app free cũng vậy, nó đang bị đánh giá là tiềm ẩn những rủi ro đến người dùng trong chức năng bảo mật không được an toàn như những gì nhà cung cấp Tencent đã quảng bá.

Các nhà lập pháp sở tại ở Đài Loan cũng bày tỏ sự lo ngại về ứng dụng wechat khi nó có thể tiếp xúc các thông tin riêng tư của người dùng. Điều đó sẽ đe dọa đến an ninh quốc gia. Thậm chí với cơ chế hoạt động quá dễ dãi của wechat sẽ tạo cơ hội cho bọn tội phạm tấn công người dùng một cách dễ dàng.

downloadplaystoreapk-mobi19

Wechat app free for android – ứng dụng gián điệp của Trung Quốc

Về cơ bản tất cả các dịch vụ phần mền công nghệ thông tin đều không đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nhiều ứng dụng công nghệ thông tin trong chức năng bảo mật vẫn có một số loại lỗ hổng mà kẻ thù có thể  tìm kiếm và khai thác để thu thập những thông tin tình báo. Và ứng dụng wechat app cũng không nằm ngoài sự kiểm soát đó.

  • Thứ nhất: khi bạn đăng kí Wechat sẽ yêu cầu bạn điền số điện thoại thật chứ không phải là một số ảo, vì vậy nó sẽ rất nguy hiểm cho người dùng nếu như gặp kẻ xấu, chúng có thể quấy nhiễu bạn. Mặt khác, khi bạn đăng kí bằng số diện thoại cá nhân của mình thì một điều hiển nhiên mà bạn chưa nghĩ tới đó là bạn đã cho nhà cung cấp Tencent số điện thoại của bạn. Điều này rất dễ làm lộ thông tin cá nhân của bạn ra bên ngoài bất cứ khi nào.
  • Thứ 2: Đối với Account, khi bạn tạo chủ sở hữu sẽ không phải là bạn mà là Tencent, họ sẽ có quyền lấy bất cứ thông tin gì từ account ấy

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *