Thuốc dân gian chữa bệnh viêm họng hạt ra sao?

Từ xa xưa con người đã biết sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa bệnh viêm họng, cho đến ngày nay những bài thuốc dân gian đó vẫn luôn được áp dụng rộng rãi bởi hiệu quả cực kỳ tốt mà lại bổ ích cho cơ thể.

Bệnh viêm họng hạt là gì?

Viêm họng hạt là chứng bệnh về đường hô hấp phổ biến và có thể xảy ra với bất kỳ ai. Bệnh là một dạng viêm họng mãn tính do bị tái phát nhiều lần dẫn đến các thể lympho hoạt động quá nhiều và bị tổn thương, gây sưng tầy vùng họng và hình thành các hạng hát, gây ngứa, rát cổ họng và ho nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

Chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian

Viêm họng hạt là tình trạng viêm họng mãn tính hình thành các hạt trong họng

Người bị bệnh viêm họng hạt tường có triệu chứng ho liên tục theo cơn, đau rát cổ họng kéo dài, Cơ thể mệt mỏi do ăn uống khó khăn …Viêm họng hạt tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như biết bao phiền toái trong cuộc sống của người bệnh, vì vậy cần chữa trị càng sớm càng tốt. Và chữa bệnh viêm họng hạt bằng những bài thuốc dân gian hiện đang là phương pháp cho hiệu quả tốt nhất.

Viêm họng hạt do đâu mà có?

– Vấn đề vệ sinh răng miệng không tốt
– Khi bị viêm họng không điều trị dứt điểm để tái phát nhiều lần gây tình trạng mãn tính
– Có cơ thể bị tác động bởi các loại vi khuẩn có trong không khí, khi thời tiết chuyển giao mùa khiến các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh khi sức đề kháng của cơ thể quá yếu.
– Một trong số những lý do gây viêm họng hạt là do tác động của môi trường sống ô nhiễm, bụi khói, khói thuốc lá…

Một số bài thuốc dân gian chữa viêm họng hạt

Sử dụng nước muối để chữa viêm họng hạt

Tác dụng: Súc miệng và ngậm nước muối thường xuyên là một trong những cách chữa viêm họng hạt và làm sạch khoang miệng hiệu quả. Quan trọng hơn là nước muối có chứa thành phần axit có vai trò diệt khuẩn ngăn ngừa viêm nhiễm, làm dịu cảm giác đau rát cổ họng rất có lợi cho cơ thể.

chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian

Nước muối có tác dụng làm sạch và ngăn ngừa viêm nhiễm
Cách dùng: Ngậm trong miệng dung dịch nước ấm và muối khoảng 30 giây rồi nhổ đi (4 lần/ ngày), áp dụng liên tục trong vòng 5 ngày bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả đạt được.

Cách chữa viêm họng hạt từ những nguyên liệu: mật ong, quế và hạt tiêu

Những nguyên liệu trên rất tốt cho cơ thể và có thể tìm thấy trong căn bếp của bất kỳ gia đình nào. Được sử dụng là thành phần quan trọng trong các bài thuốc đông y. Các nguyên liệu này có tác dụng chữa lành viết thương, sát trùng sát khuẩn, giúp các hạt sung tấy trong họng nhỏ lại và giảm cảm giác đau rát.

chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian2Quế, mật ong và hạt tiêu có tác dụng rất tốt trong điều trị viêm họng

Cách dùng: Lấy 2 thìa cà phê mật ong, 5g bột quế và hạt tiêu cho vào nước đun sôi như cách pha trà, sau đó hàng ngày uống thay nước một cách chậm rãi và ngậm ở cổ họng rồi nuốt.

Cách chữa viêm họng hạt hiệu quả với quất, mật ong và đường phèn

Mật ong chứa các loại vitamin có lợi, là nguyên liệu có rất nhiều công dụng như làm lành vết thương, nâng cao sức đề kháng của cơ thể… Ngoài ra quất và đường phèn lại mang trong mình chất axit có công dụng sát khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm, sưng tấy cực hiệu quả.

chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian3Hấp cách thủy quất, mật ong và đường phèn về trị viêm họng

Cách dùng: cho mật ong, quất chín, đường phèn vào bát nhỏ, hấp cách thủy khoảng 20 – 30 phút. Để nguội, và ngậm quất đã hấp quện với mật ong và đường phèn trong miệng, sau đó từ từ nuốt xuống họng.
Cần chữa trị thì cần xem thêm: https://sites.google.com/site/chuatriviemhonghieuqua/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *